Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi: tuần thứ hai

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Ở giai đoạn này, bé sẽ bắt đầu ghi nhớ thông tin cụ thể hơn, ví dụ như chỗ để đồ chơi. Bé có thể nhại lại những hành động đã thấy từ tuần trước.

Bé 9 tháng tuổi đã có ký ức dù chỉ là khả năng nhớ những chi tiết trong thời gian ngắn. Bé vẫn chưa nhớ hầu hết những gì trải qua. Đến khi bé 2 hoặc 3 tuổi mới có thể nhớ lâu dài những sự việc xảy ra xung quanh.

2. Cuộc sống của mẹ : Hạn chế can thiệp vào cách nuôi dạy con của người khác

Mỗi người có phong cách và thứ tự ưu tiên khác nhau trong việc nuôi dạy trẻ. Vì vậy, đôi khi bạn khó tránh khỏi việc góp ý khi thấy một người cha hoặc mẹ làm việc gì mà bạn sẽ không bao giờ làm.

Bạn nên nhớ rằng mỗi người có một phương pháp nuôi dạy con cái riêng. Những gì hiệu quả đối với bạn có thể không phù hợp cho người khác. Bạn cũng nên nghĩ về cảm giác của bạn khi một người lạ chỉ trích cách mình nuôi dạy con, hoặc vài người thân không đồng ý với những thức ăn bạn cho con ăn. Nếu bạn cảm thấy cách nuôi dạy của mình tốt nhất, những cha mẹ khác cũng suy nghĩ y như vậy.

Đôi khi, cách tốt nhất là cố gắng tránh thảo luận những chủ đề có thể gây tranh cãi. Thay vào đó hãy tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm nuôi con và các sở thích chung. Tuy nhiên, nếu có những sự việc gây ảnh hưởng đến bé, bạn hãy lên tiếng. Ví dụ, con của hàng xóm liên tục đánh hoặc cắn bé, người mẹ hàng xóm thường lờ đi. Hãy hành động tương tự nếu bạn cảm thấy cô ấy đang làm điều gì gây nguy hiểm đến con của cô ấy vì có thể cô ấy không có đủ thông tin và không ý thức được những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến con. Hãy thành thật và cụ thể về điều bạn quan tâm. Đồng thời, cố gắng nhấn mạnh là bạn đề cập đến một vấn đề vì muốn là giữ tình bạn tốt. Nếu cô ấy không hài lòng, bạn sẽ phải quyết định điều tốt nhất cho bản thân và con mình.

Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.
 

 

 
 
Nội dung bài viết