Sự phát triển của bé 11 tháng tuổi: tuần thứ nhất

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Các bé 11 tháng tuổi giờ đây đang nói những âm từ rõ ràng hơn và có thể sử dụng một số từ đúng nghĩa. Não của bé đang tiếp tục phát triển trong giai đoạn này khiến khả năng lập luận và phát biểu của bé phát triển theo.

Bạn có thể khuyến khích sự quan tâm đến ngôn ngữ và khả năng nghe hiểu của bé bằng những cuộc trò chuyện hai chiều mà bạn đóng vai trò người mong muốn lắng nghe và đáp lại bé. Để rèn luyện kỹ năng ghi nhớ của các bé 11 tháng tuổi, hãy bày những trò chơi như ú òa.

2. Cuộc sống của mẹ: Kỷ luật trong cách dạy con

Ngay khi những bất đồng về vấn đề cơ bản của việc nuôi con như giờ ăn giấc ngủ của bé giữa bạn và bạn đời vừa kết thúc có thể là lúc bắt đầu những tranh cãi mới về những kỷ luật hay giới hạn trong cách dạy con.

Bạn và anh ấy có thể có những quan điểm và “phong cách” dạy con khác nhau. Việc chồng bạn đưa ra ý kiến mạnh mẽ nghĩa là   
anh ấy quan tâm tích cực và muốn đóng góp vào quá trình dạy con, điều này là đáng quý và cần tôn trọng, cảm kích quan điểm của nhau. Ý kiến của anh ấy về việc dạy con cũng đáng được cân nhắc như ý của bạn.

Nếu thật sự không đồng ý với một quy tắc hay phương pháp dạy con nào của anh ấy, tốt nhất hãy nói chuyện cởi mở thay vì chỉ trích, bới móc lẫn nhau hoặc chỉ âm thầm khó chịu. Trao đổi trực tiếp và cụ thể về điều bạn quan tâm, tránh phán xét ý kiến của chàng. Để kỷ luật được hiệu quả, cần phải kiên định và thống nhất.

Tốt hơn, hai bạn nên cùng tìm hiểu những vấn đề bất đồng, tham vấn chuyên gia hoặc đọc sách về ưu và nhược điểm của từng phương pháp dạy trẻ. Bạn có thể tìm thấy giải pháp hiệu quả hơn mà bạn chưa biết đến trước đó.

Tải App Bibabo 20 để theo dõi sự phát triển thai nhi và được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình mang thai và nuôi con với BS Sản Nhi tại các Bệnh viện lớn.
 

 

 
Nội dung bài viết