Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi: tuần thứ hai

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Ở giai đoạn bé 7 tháng tuổi, bạn sẽ có lúc phải nhắc nhở hay la bé rằng điện thoại của mẹ không phải là đồ chơi, bé không được vứt trống lắc hoặc không được giật tóc của chị. Ở tháng tuổi này, bé sẽ bắt đầu từ chối làm theo những mệnh lệnh của bạn. Điều này không có nghĩa là bé trở nên cứng đầu, chỉ là do bé tò mò cách phản ứng của bạn mà thôi.

Nhớ rằng bé 7 tháng tuổi không thể nhớ những gì bạn đã nói với bé. Khi dạy bé, bạn chỉ cần là dùng một từ đơn giản “Không” và sau đó hướng bé qua việc khác để bé quên đi việc vừa xảy ra.

2. Cuộc sống của mẹ: Hãy yêu thương bản thân

Bạn sẽ cuống cuồng vì phải chịu trách nhiệm về một sinh linh nhỏ bé 24/7 và luôn hối hả khi xong công việc phải tiếp tục chăm sóc bé. Cũng đừng vì vậy mà bỏ quên bản thân nhé.

- Giữ sức khỏe

Dù bạn có giảm cân nặng thừa sau khi sinh con hay không cũng đừng kiêng khem. Hãy tránh caffeine và thức uống có cồn vì những tác động kích thích của chúng chỉ có tính tạm thời và khi hết tác dụng sẽ làm bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Nên tập thể dục nhẹ nhàng vài lần một tuần, đi bộ từ bãi giữ xe đến công ty hoặc cố gắng sử dụng thang bộ. Nên ngủ nhiều, gồm cả ngủ trưa nếu có thể. Thường xuyên rửa tay, tránh tiếp xúc với mắt để ngừa bị cảm lạnh.

- Thường xuyên ra ngoài

Tận hưởng không khí trong lành bằng cách đi bộ hoặc làm vườn. Bé vẫn còn nhỏ, bạn nên tận dụng thời gian này trước khi bé vào tuổi chập chững. Sắp xếp một chuyến dã ngoại với bạn bè của bé hoặc chồng để có mối quan hệ, giao tiếp với những người xung quanh.

- Nuông chiều bản thân

Sử dụng dịch vụ massage, chăm sóc da mặt, làm móng tay, hoặc bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thích thú. Một lần tắm lâu và dễ chịu cũng có thể tạo nên điều kỳ diệu.

- Tập trung

Bạn nên cân nhắc môn yoga, một lớp học thư giãn, hít thở sâu hoặc những bài tập thư giãn khác.

 
Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

 

Nội dung bài viết