Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi: tuần thứ tư

Hỗ trợ
Th 3 10/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Từ khi bé 6 tháng tuổi, bé sẽ có xu hướng bị cuốn hút bởi những con thú nhồi bông lớn và nhỏ. Một trong số đó thậm chí trở thành vật yêu thích của bé. Hẳn nhiên vật cưng này sẽ sớm dính đầy mũi dãi và theo bé đi khắp mọi nơi.

Đừng lo lắng vì một vật cưng “đáng yêu” như vậy có thể là dấu hiệu của tính độc lập đang hình thành. Bé 6 tháng tuổi đang tập tách dần khỏi bạn một cách chậm rãi và chắc chắn bé sẽ trở nên độc lập hơn.

Khi thêm một thành viên mới vào gia đình thú bông, hãy tìm loại đồ chơi mềm, được may chắc chắn. Những đồ chơi lành mạnh khác có thể là các loại bóng cỡ vừa và lớn, đồ chơi xây tổ, đồ chơi thú bật và những con búp bê lớn.

Một cách để biết bé có đồ chơi yêu thích không là bạn thử lấy chúng đi. Bạn sẽ thấy biểu hiện phản đối của bé khi lấy đi thứ gì mà bé thật sự thích.

2. Cuộc sống của mẹ: Xử trí khéo léo với ông bà

Ông bà luôn có ý tốt, chỉ là đôi khi có xu hướng quá mức!Cố gắng giữ bình tĩnh, không quá bảo thủ hoặc không phản ứng thái quá khi ba mẹ bạn hoặc ba mẹ chồng không hài lòng, chỉ trích hay cố gắng gây ảnh hưởng đến phong cách và lựa chọn nuôi dạy con cái của bạn.

Bên cạnh đó, bỏ qua những lời khuyên không mong muốn. Tự tin về những kỹ năng làm mẹ của chính mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để xử lý những ý kiến không mong đợi.

Ông bà có thể có nhiều năm kinh nghiệm nuôi dạy con cái nhưng bạn là mẹ của con mình, một thực tế mà bạn có thể nhẹ nhàng nhắc họ.

Tương tự như vậy, sự từng trải và kinh nghiệm của ông bà có thể rất hữu ích. Hãy cảm ơn họ về những thông tin và những lời khuyên và hòa nhã giữ ý kiến của mình nếu nó hữu ích cho bạn.

Ông bà thường rất nuông chiều bé. Bé cũng không hại gì khi được ôm ấp và yêu thương trừ khi có sự can thiệp và xáo trộn thường xuyên đến giờ ăn giấc ngủ mà bạn đã thiết lập cho bé.

Nếu phản đối một điều gì, bạn nhớ bắt đầu ý kiến của mình bằng một lưu ý tích cực. Cảm ơn ông bà về sự hào phóng của họ, và nếu bạn cảm thấy cần, nhẹ nhàng giải thích lựa chọn của bạn cho bé.

 
Nội dung bài viết