Sự phát triển của bé 10 tháng tuổi: tuần thứ hai

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Hầu hết các bé 10 tháng tuổi có thể ngồi tự tin và thậm chí có thể đi bộ khi vịn lên đồ đạc một quãng ngắn và đứng mà không cần hỗ trợ. Bé sẽ bước từng bước khi có người giữ và sẽ cố gắng quơ lấy một thứ gì đó trong tầm với.

Sau thời điểm này bé sẽ trở nên độc lập hơn và việc trông giữ bé sẽ vất vả hơn với bạn. Hầu hết các bé tập đi vào khoảng 12 tháng tuổi, nhưng một số bắt đầu sớm hơn. Nếu con bạn chưa đi váo tháng này, đừng lo lắng vì vẫn còn sớm. Một vài bé đợi đến khi 18 tháng tuổi mới bắt đầu bước đi.

2. Cuộc sống của mẹ: Truyền thống gia đình và những lễ kỷ niệm

Khi bạn còn nhỏ, gia đình bạn làm gì trong dịp Tết Nguyên Đán hay những ngày lễ khác? Bạn tổ chức sinh nhật như thế nào? Bạn có làm điều gì đặc biệt vào mùa hè không?

Khi bắt đầu xây dựng một gia đình, các cặp vợ chồng thường nghĩ về những truyền thống gia đình trong kí ức. Họ có khuynh hướng tổ chức y như vậy cho gia đình nhỏ của mình ngay cả khi bé chưa hoàn toàn hiểu được những việc này. Việc tổ chức này tạo cảm giác an toàn, gắn kết mọi người với nhau, và là niềm tự hào gia đình.

Đừng quá đặt nặng về việc phải lựa chọn giữa những truyền thống gia đình của bạn hoặc của chồng, chỉ cần chọn những truyền thống mà bạn yêu thích và duy trì nó để mang lại hạnh phúc cho gia đình nhỏ bé của mình. Truyền thống có thể là những việc nhỏ và thông thường như đọc sách trước giờ đi ngủ, dắt chó đi dạo sau buổi tối, hoặc là những món ăn chuẩn bị nhân dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, bạn nên làm đơn giản khi bé còn nhỏ vì giai đoạn này bé chưa thích ứng với những thứ xa lạ và có thể hoảng sợ.

 
Nội dung bài viết