Sự phát triển của bé 10 tháng tuổi: tuần thứ ba

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Bé 10 tháng tuổi có thể đi chập chững khi bạn nắm tay bé, đưa cánh tay hoặc chân ra để giúp bạn mặc đồ cho bé dễ dàng. Trong giờ ăn, bé có thể tự uống bằng ly và tự đút ăn. Cũng có một số bé chưa làm tốt trong nhiều tháng hoặc một, hai năm tới.

Khi bé có thể tự uống bằng ly, bạn nên quan sát kỹ vì bé có khả năng quăng nó thay vì đặt xuống sau khi uống xong.

2. Cuộc sống của mẹ: Thiếu ngủ

Không ai có thể làm việc tốt khi thiếu ngủ cả, bạn nên tham khảo một số phương pháp cải thiện việc thiếu ngủ như sau:

Thường xuyên ngủ quên vì khó ngủ hoặc phải làm việc ban đêm?

Chỉnh báo thức và cài đặt tiếng chuông báo thức ồn ào nhất. Nên đặt giờ báo thức hợp lý, để không bị sớm quá hoặc trễ quá. Thậm chí, bạn có thể đặt đồng hồ báo thức ở bên kia phòng để bạn phải ra khỏi giường khi tắt nó.

Lơ mơ cả ngày?

Nếu cần tỉnh táo, bạn có thể uống 1-2 ly cà phê vào buổi sáng, nhưng không nên uống bắt đầu từ giờ trưa. Quá nhiều chất caffeine sẽ gây kích thích và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm. Tập trung làm những công việc đòi hỏi phải suy nghĩ và chi tiết vào buổi sáng, khi bạn vẫn còn tỉnh táo.

Mệt mỏi giữa ngày?

Nếu bạn đi làm, cố gắng chợp mắt 15′ trong giờ nghỉ trưa. Nên đi ăn bên ngoài để hít thở không khí. Nếu bạn đang trong một cuộc họp dài, hãy uống nước lạnh để giúp bạn tỉnh táo. Nếu đang ở nhà, hãy nghỉ ngơi hoặc ngủ trưa trong khi bé đang ngủ trưa.

 
Tải App Bibabo 20 để theo dõi sự phát triển thai nhi và được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình mang thai và nuôi con với BS Sản Nhi tại các Bệnh viện lớn.
 

 

Nội dung bài viết