Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi: tuần thứ tư

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Ở giai đoạn bé 9 tháng tuổi, cá tính của bé đang dần bộc lộ rõ. Bé có thể rất hòa đồng, cười toe toét với tất cả mọi người bé gặp, hoặc hơi rụt rè, bẽn lẽn khi có người lạ muốn lại gần. Bé có thể rất mạnh dạn hoặc đánh giá tình hình cẩn thận trước khi làm việc gì. Bé thậm chí dễ nổi cáu hoặc thay đổi tâm trạng khá đột ngột.

Bé 9 tháng tuổi sẽ làm điệu bộ để bạn quan tâm và có thể vẫy tay tạm biệt khi nhìn thấy bạn đi ra cửa. Bé cũng có thể làm trái ý muốn của mẹ khi bạn cố gắng đặt bé ngồi vào ghế hoặc xe đẩy.

2. Cuộc sống của mẹ: Thư giãn và cân bằng cuộc sống

Bạn không cần những kế hoạch lớn lao để nâng cao tinh thần và hồi phục sức khỏe, chỉ cần làm những điều đơn giản cũng có thể khôi phục năng lượng và nhiệt huyết:

- Tập luyện yoga: Chọn những bài tập đơn giản và dễ nhớ, nhưng nhớ phải hít thở đúng cách. Nếu bạn không thích hợp với yoga, hãy dành mười phút duỗi chân tay, hít thở sâu và thư giãn.

- Tắm: Thử tắm vào buổi sáng, thắp vài ngọn nến, bật nhạc và tận hưởng.

- Đọc sách: Dành thời gian cho một cuốn sách hoặc tạp chí vừa cập nhật kiến thức cho bạn, vừa là cách thư giãn tuyệt vời.

- Làm đẹp: Đi làm móng tay, móng chân, cắt tóc hoặc massage mặt để có được cảm giác tươi mới.Mua sắm trên mạng. Thậm chí khi không mua gì, bạn cũng nên “window shopping” để tiêu khiển và vui vẻ.

- Giúp đỡ người khác: Bạn sẽ có cảm giác rất tốt khi giúp đỡ ai đó dù là việc rất nhỏ. Hãy bắt đầu bằng việc giúp đỡ hàng xóm hoặc người thân những việc nhỏ trong khả năng của bạn.

- Đi bộ: Đi bộ ở nơi thoáng đãng, mát mẻ là cách lên tinh thần nhanh nhất. Đặt bé trong xe đẩy. Nếu muốn, bạn có thể biến cuộc đi dạo công viên thành một buổi tập luyện hoặc đơn giản là đi và ngắm cuộc sống thanh bình xung quanh.

Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.
 

 

 
 
Nội dung bài viết