Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi: tuần thứ nhất

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Đây là giai đoạn mà bạn dù để bé ở nhà hay đưa bé cùng đi ra ngoài cũng đều khó khăn với bạn và bé. Bé đã quen thuộc với không gian xung quanh và những gương mặt thân quen, vì vậy việc di chuyển trên đường có thể phá vỡ cảm giác an toàn và thói quen của bé, nhất là khi đến một nơi mới hoặc gặp nhiều người lạ.

Khi bé 9 tháng tuổi, bé không nắm bắt được khái niệm đi du lịch, nhưng bé nhận ra mình ở một nơi xa lạ. Bé có thể trở nên cáu kỉnh, bạn nên chuẩn bị nhiều trò tiêu khiển cho bé như truyện tranh, đồ chơi phát ra tiếng, khối xếp hình, con rối… và tất nhiên cả vật cưng của bé. Nên giảm thời gian gặp những người lạ để bớt căng thẳng cho bé.

2. Cuộc sống của mẹ: Ăn vặt lành mạnh

Những bà mẹ bận rộn nuôi con nhỏ thường thích ăn vặt, nhưng bạn nên ăn vặt một cách lành mạnh để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Luôn có sẵn thức ăn vặt. Khi bạn chuẩn bị vật dụng cho bé để đi ra ngoài, hãy chuẩn bị luôn những món ăn vặt bổ dưỡng và dễ mang theo cho bạn. Luôn mua sẵn những loại thực phẩm đóng gói lành mạnh để bạn không phải dừng lại trên đường để tìm mua thức ăn.

Hãy nhai thật kỹ. Một số lựa chọn tuyệt vời như trái cây tươi, rau trộn, rau sống, sữa chua, bánh quy… Bạn cũng có thể xay trái cây tươi, sữa và sữa chua với nhau để có sinh tố đầy đủ chất dinh dưỡng và nhiều chất xơ.

Hạn chế caffeine. Điều này đặc biệt quan trong nếu bạn cho bé bú. Uống nhiều nước, có thể là nước tinh khiết, nước có gas hoặc nước trái cây (tươi hoặc đóng hộp) để giữ nước. Bạn cũng nên chọn trà thảo dược nóng hoặc lạnh để có thay đổi khẩu vị và tốt cho sức khỏe.

Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.
 

 

 
Nội dung bài viết