Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi: tuần thứ tư

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Khi bé bắt đầu chập chững tập đi, bạn thường thắc mắc có nên mang giày cho bé không. Hầu hết các bác sĩ và chuyên gia về phát triển đều cho rằng không cần thiết cho đến khi bé đi vững và đi lại nhiều bên ngoài.

Thật bình thường khi bé 8 tháng tuổi của bạn bước đi xiêu vẹo. Đi chân trần có thể giúp tăng cường cơ bắp chân của bé. Việc cảm nhận những bề mặt tiếp xúc dưới chân có thể giúp bé giữ cân bằng.

2. Cuộc sống của mẹ: Hãy vận động

Nên vận động cơ thể vừa phải để tạo năng lượng và giữ cơ thể khỏe mạnh. Bí quyết là lựa chọn bài tập phù hợp với giờ giấc của bạn để có thể duy trì được lâu dài.

Hãy hướng ngoại. Đi bộ, chạy bộ hoặc đi lang thang trong lúc bạn trông bé. Dùng xe đẩy chạy bộ hoặc loại có bánh xe cho mọi địa hình để đưa bé đi cùng. Trong khi tập thể dục, bạn cũng sẽ kích thích giác quan của bé và giúp bé phát triển.

Tham gia lớp học với bé. Một vài câu lạc bộ sức khỏe, yoga có các lớp học dành cho cha mẹ và con nhỏ. Một số khác lại cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ trong khi mẹ luyện tập.

Tạo một phòng tập tại nhà. Nghiên cứu các thiết bị tập thể dục tại nhà hoặc DVD và video mà bạn có thể tập theo trong khi bé đang ngủ trưa hoặc đang chơi một mình.

Nhảy với bé. Cùng bé xoay vòng xung quanh căn phòng. Bé sẽ thấy thích thú với âm nhạc và sự chuyển động.Không đi đường tắt. Nên đi bộ từ chỗ gửi xe đến công ty, đi cầu thang thay vì thang máy hoặc thang cuốn vì đây là bài tập thể dục tốt.

Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.
 

 

 
Nội dung bài viết