Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi: tuần thứ nhất

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Bé 8 tháng tuổi bắt đầu hiếu động, sẽ có những đồ vật xung quanh bé rơi hoặc đổ vỡ. Đây là một phần tất yếu khi bé phát triển. Mặc dù đôi khi bạn bị thót tim, nhưng bạn cần cố gắng để thưởng thức xem bé 8 tháng tuổi khám phá xung quanh và phát hiện những giới hạn của mình.

Kiềm chế mong muốn bảo vệ bé, để bé tự lớn lên và học hỏi. Tuy nhiên, nỗ lực để khiến ngôi nhà của bạn an toàn cho con. Cách tốt để thực hiện điều này là đặt mình vào vị trí của bé để tìm ra những khu vực có thể gây nguy hiểm, chẳng hạn giữ những đồ vật dễ vỡ an toàn để không bị ngã đổ và cất những đồ nội thất dễ hư, gãy trong những phòng khóa kín.

2. Cuộc sống của mẹ: Dành thời gian cho cuộc sống vợ chồng

Nhiều bậc cha mẹ mới nói rằng sau sự mới lạ của cuộc sống với con trẻ qua đi, họ nhận thấy mình xa rời bạn đời và mất đi sự gần gũi từng có trước đây. Có con là sự kiện đảo lộn cả cuộc sống lứa đôi. Vì gánh nặng thường rơi vào một người, nên bạn dễ dàng cảm thấy bị xa lạ, lạc lõng.

Thừa nhận cảm giác này trước hết với chính mình và sau đó với người bạn đời chính là bước đầu tiên để khắc phục. Hãy cho người bạn đời của mình biết là bạn nhớ anh ấy/cô ấy. Nếu bạn cảm thấy như vậy, chắc chắn một nửa của bạn cũng vậy và thấy nhẹ nhõm khi bạn chủ động nói lên điều đó.

Lên kế hoạch cụ thể để có thể dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Nên tìm việc mà cả hai bạn yêu thích để làm cùng nhau và lên kế hoạch ưu tiên làm trước. Sắp xếp thời gian dành cho nhau dù là một tối hẹn hò trong tuần hay một dịp đặc biệt nào đó. Khi cuộc chuyện trò bắt đầu liên quan quá nhiều đến bé con hoặc những gì bạn phải làm ở nhà, hai bạn nên có những ám hiệu hạn chế, để có thể tận hưởng tối đa không gian riêng tư.

Hai bạn nên xem lại cách phân chia công việc chăm sóc trẻ sơ sinh và việc nhà. Không chỉ làm giảm khối lượng công việc của bạn mà còn tạo ra nhiều thời gian để hai người cùng làm việc, như thế sẽ vui vẻ hơn. Bạn cũng thấy cả hai chia sẻ với nhau nhiều hơn.

 
Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.
 

 

Nội dung bài viết