Sự phát triển của bé 7 tuần tuổi

Hỗ trợ
Th 3 10/10/2023

Não của bé 2 tháng tuổi giai đoạn 7 tuần tuổi đang phát triển cả về kích cỡ và độ phức tạp. Những vật thể mới bé chạm vào, những cảnh vật, âm thanh mới đều là cơ hội để bé học hỏi. Cả bồn tắm cũng trở thành nơi để bé tìm hiểu thế giới xung quanh.

1. Bé phát triển như thế nào?

Não của bé 7 tuần tuổi đang phát triển cả về kích cỡ và độ phức tạp. Não sẽ lớn lên khoảng 5cm trong vòng ba tháng đầu tiên.

Bạn sẽ nhận ra có những khoảng thời gian ngắn bé khá im lặng. Đây là thời gian quý báu để bé học hỏi, bạn nên sử dụng những khoảng lặng này để gần gũi, nói chuyện với con, hát cho con nghe, tạo hình những hình ảnh trên tường. Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 7 tuần tuổi chưa thể tham gia trò chuyện với bạn được, nhưng bé vẫn đang học hỏi.

Những vật thể mới mà bé chạm vào, những cảnh vật, âm thanh mới đều là cơ hội để con bạn học hỏi. Cả bồn tắm cũng trở thành nơi để bé tìm hiểu thế giới xung quanh.

2. Cuộc sống của mẹ: Tội lỗi khi không cho bé bú

Hiện nay, các bác sĩ đều khuyên mẹ nên cho con bú, điều đó tạo nên một áp lực vô hình với những bà mẹ. Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo cho bé. Tuy nhiên, có nhiều lý do khách quan như đau ốm khiến một số bà mẹ không thể cho con bú. Nếu dự định sẽ cho con bú sau khi sinh, bạn sẽ càng cảm thấy tội lỗi khi không thể làm được.

Cả sữa mẹ và các sản phẩm dinh dưỡng được bày bán đều có các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn không thể cho con bú, hãy nhờ bác sĩ tư vấn cách khắc phục hoặc cho bé uống sữa bên ngoài. Thể hiện tình yêu của bạn nhiều hơn nữa để bé biết bạn rất yêu bé.

Nội dung bài viết