Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi: tuần thứ ba

Hỗ trợ
Th 4 11/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Khi bé 7 tháng tuổi, răng bắt đầu mọc. Thời kỳ mọc răng của bé kéo dài trong khoảng từ 3 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi. Hầu hết các bé nhú chiếc răng đầu tiên, đặc trưng là 2 chiếc răng giữa hàng dưới, vào lúc từ 4 đến 7 tháng tuổi.

Đừng lo lắng nếu có khoảng cách giữa những chiếc răng sữa. Răng thường mọc ra từ nướu ở những góc kỳ lạ và các khoảng trống thường biến mất vào lúc 3 tuổi sau khi 20 chiếc răng sữa đã xuất hiện. Khi bắt đầu mọc răng, bé sẽ có nhiều nước dãi và la hét nhiều hơn. Bạn cũng sẽ như vậy nếu phải điều chỉnh khi có những thứ mới lạ trong miệng mình.

2. Cuộc sống của mẹ: Nên dành thời gian cho bản thân

Nếu bạn vẫn đang chăm sóc con toàn thời gian, chưa có ai phụ giúp, thỉnh thoảng bạn và chồng nên tạm xa bé trong một thời gian ngắn. Điều này sẽ giúp cả bạn và chồng cân bằng hơn trong cuộc sống.

Bạn không cần phải xa bé quá lâu, chỉ cần một vài giờ cùng xem phim, làm việc lặt vặt là đủ. Bạn nên thử xa con vào lúc bé thức để bé tập làm quen với việc xa mẹ. Và bản thân bạn cũng nhận ra rằng không có sự bảo bọc của mẹ, bé vẫn ngoan ngoãn và nghe lời.

 
Tải app Bibabo 20 để tham gia cộng đồng các mẹ nuôi con với sự đồng hành của các bác sĩ và chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

 

Nội dung bài viết