Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi: tuần thứ nhất

Hỗ trợ
Th 3 10/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Khi bé 6 tháng tuổi, bé bắt đầu trở nên hiếu động hơn. Bé thích những bộ quần áo thoải mái. Hãy lựa chọn loại vải mềm để không chà xát cơ thể bé khi cử động. Những bộ đồ rộng rãi, co giãn và dễ thở sẽ cho bé nhiều không gian để vận động hơn.

Tránh những quần áo có chất liệu thô hoặc có mép may cộm ngứa hay có những dây cột dài vì có thể gây nghẹt thở cho bé và bất kỳ những gì có thể ảnh hưởng đến bé lúc ngủ và lúc chơi đùa.

2. Cuộc sống của mẹ: Chú ý chế độ dinh dưỡng

Việc chăm sóc bé 6 tháng tuổi không hề đơn giản và dễ gây mệt mỏi cho mẹ. Vì vậy, bạn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Đừng ăn quá nhiều một lúc vì sẽ khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ. Hãy ăn bữa chính vừa phải và các bữa phụ bổ dưỡng.

Bạn nên tham khảo những lời khuyên sau để có thói quen ăn uống thật lành mạnh:

- Đừng bỏ bữa sáng: Mặc dù rất vội hoặc không cảm thấy đói, bạn cũng không được bỏ qua bữa sáng vì cơ thể đang cần được nạp năng lượng sau một giấc ngủ dài. Nếu bạn đã thức cả đêm để chăm sóc bé, bữa sáng này càng cần thiết.

- Ăn nhiều rau xanh: Bạn nên đặt mục tiêu mỗi ngày tiêu thụ 2,5 chén rau và 1,5 đến 2 chén trái cây nhé. Nên tránh xa thức ăn nhanh và chọn những thứ lành mạnh hơn.

- Ăn ít chất bột: Bạn nên ăn một lượng tinh bột vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe.Thức uống lành mạnh. Nhớ uống thật nhiều nước đặc biệt là nước lọc và nước trái cây.

 
Nội dung bài viết