Sự phát triển của bé 3 tháng tuổi: tuần thứ ba

Hỗ trợ
Th 3 10/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Bé đã nhận biết nhiều hơn về thế giới xung quanh mình. Bé tò mò xem xét mọi thứ ngay cả hình ảnh phản chiếu của chính bé. Hãy đặt bé trước gương vào buổi sáng, bé sẽ không nhận ra rằng đó là hình ảnh của mình trong gương. Thường bé chỉ bắt đầu phân biệt được khi bước vào năm thứ hai trong đời. Bé thích nhìn chằm chằm vào ảnh phản chiếu của chính mình hoặc của người nào khác và bé thể hiện niềm vui thích bằng nụ cười khanh khách.

2. Cuộc sống của mẹ: Quan hệ bạn bè thay đổi

Mối quan hệ giữa bạn và mọi người xung quanh đã thay đổi từ khi bạn có con nhỏ. Có người sẽ yêu quý con bạn và cuộc sống mới của bạn, nhưng cũng có một số người không thích hoặc ganh tỵ. Bạn không thể trách móc họ vì chính bạn cũng đang thay đổi. Những cuộc vui như hát karaoke, tiệc tùng, mua sắm đến mệt lử… có thể không còn trong cuộc sống của bạn, ít nhất là trong thời gian này.

Mặc dù không thể duy trì cách sống cũ, nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ cùng bạn bè về tình trạng mới của mình. Bạn bè không thể yêu cầu bạn không được kể về bé, và bạn cũng không thể yêu cầu bạn bè cứ nói mãi về vấn đề mẫu tử. Hãy chia sẻ những điểm chung cùng nhau. Thật tuyệt nếu thỉnh thoảng bạn có thể ra ngoài ăn trưa, chỉ hai người bạn với nhau. Đôi lúc, bạn có thể mời bạn bè đến nhà thăm bé.

Bạn có thể xa dần một vài người bạn, nhưng cũng sẽ tìm được tiếng nói chung với một số bạn mới thông qua các nhóm sinh hoạt, những nơi mà bé và bạn thường đến.

 
Nội dung bài viết