Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi: tuần thứ hai

Hỗ trợ
Th 3 10/10/2023

1. Bé phát triển như thế nào?

Nếu bé ngủ thẳng giấc cả đêm trong vòng năm hoặc sáu tiếng, bạn thuộc số ít những bà mẹ may mắn. Hầu hết các bé 10 tuần tuổi vẫn thức giấc lúc nửa đêm. Tuy nhiên, thời gian mỗi lần ngủ và thức của bé sẽ dài hơn.

Bé có thể có hai đến bốn giai đoạn ngủ dài và thời gian thức có thể lâu đến mười tiếng trong vòng 24 giờ. Một lưu ý thú vị: Dù cho bé ngủ nhiều hay ngủ ít, điều này hầu như sẽ giữ nguyên trong suốt thời thơ ấu.

2. Cuộc sống của mẹ : Tìm kiếm người chăm sóc trẻ

Khi bé 2 tháng tuổi, bạn nên nghĩ đến việc tìm người hỗ trợ trong việc chăm sóc bé. Hiện nay, việc tìm kiếm người chăm sóc trẻ không dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các nguồn sau:

- Bạn bè, người quen: Hỏi thăm xem họ có biết ai đã từng làm công việc chăm sóc trẻ nhỏ để giới thiệu cho bạn.
- Họ hàng ở quê: Có thể có vài người bà con trung niên yêu trẻ con và muốn kiếm thêm thu nhập, hoặc tạo điều kiện cho em gái hay cháu gái vừa giúp đỡ bạn chăm sóc bé, vừa được học nghề vào buổi tối (khi bạn đã xong việc).
- Các trung tâm giới thiệu người giúp việc: Có một số trung tâm uy tín có đào tạo người giúp việc, bạn có thể tìm kiếm những người giúp việc khá chuyên nghiệp ở các trung tâm này.
- Thuê người giúp việc theo giờ để chăm sóc bé khi bạn vắng nhà.

Dù bạn tìm thuê người giúp việc qua nguồn nào đi chăng nữa, cần lưu ý gốc gác của người giúp việc, giọng nói, cách cư xử vì người chăm sóc trẻ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bé trong giai đoạn phát triển. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra người chăm sóc bé, thử nhờ bà nội, bà ngoại hoặc dì chăm sóc giùm bé hoặc giúp một số việc nhà để bạn yên tâm chăm sóc bé.

Nội dung bài viết